Ưu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập ngay trong quá trình học.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm được hưởng lương cực kỳ hấp dẫn

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có mong muốn đi du học nhưng vẫn còn lo ngại về vấn đề chi phí. Đây là chương trình có mức học phí dễ chịu, cung cấp cơ hội thực tập hưởng lương cực kỳ hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về chương trình này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Đài Loan là quốc gia được nhiều du học sinh, đặc biệt là sinh viên các nước Châu Á lựa chọn làm nơi du học. Có rất nhiều hình thức du học tại Đài Loan để sinh viên chọn lựa. Một trong số đó là chương trình đào tạo vừa học vừa làm với nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện nay, toàn cầu hóa đang là xu hướng của thời đại. Do đó, học tập trong một môi trường có nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục tiên tiến như Đài Loan sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người trẻ.

Bên cạnh đó, khi đi du học, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là chi phí. Nếu du học ở các nước như Mỹ, Nhật, Hàn,… thì vấn đề chi phí du học vẫn luôn là điều gây trở ngại nhất. Du học Đài Loan vừa học vừa làm chính là cách giải quyết tốt nhất cho bài toán về chi phí du học. Bởi sinh viên không chỉ được học tập với một mức phí vô cùng hợp lý mà còn được đi làm thêm và hưởng lương trong quá trình học.

Hình thức này tương tự như việc xuất khẩu lao động hay còn được gọi là thực tập sinh. Các bạn sẽ được đào tạo về một ngành nghề cụ thể và được thực tập hưởng lương tại các công ty, xí nghiệp Đài Loan.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Du học Đài Loan vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Vài nét về Đài Loan

Đài Loan có diện tích không quá lớn nhưng lại rất hưng thịnh về kinh tế. Đài Loan là một đất nước nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Tuy là hải đảo, nhưng 2/3 diện tích Đài Loan lại là đồi núi cao và rừng cây. Chính nhờ sự kết hợp giữa núi cao, biển rộng và rừng rậm đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên đặc sắc, tươi xanh cho vùng đất nơi đây.

Khí hậu Đài Loan có 4 mùa, nhìn chung khí hậu nơi đây khá tương đồng với Việt Nam. Do đó, du học sinh Đài Loan không quá khó khăn để thích nghi với thời tiết Đài Loan. Đặc trưng cho khí hậu ở Đài Loan là vùng khí hậu cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động trong khoảng từ 25 độ C đến 28 độ C.

Khi nói đến văn hóa Đài Loan, người ta nghĩ ngay đến một nền văn hóa có sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Nguyên do là vì Đài Loan chịu ảnh hưởng bởi cả văn hóa phương Đông lẫn phương Tây. Chính sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên một nền văn hóa Đài Loan đa dạng và phong phú. Dân số Đài Loan chỉ vào khoảng 25 triệu người. Đa phần cư dân đều tập trung ở 4 thành phố lớn là Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Nam. Trong đó, Đài Bắc và Cao Hùng là 2 thành phố đông dân nhất.

Đài Loan có nền kinh tế cực kỳ phát triển
Đài Loan có nền kinh tế cực kỳ phát triển

Giáo dục Đài Loan

Giáo dục Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo vượt trội, được công nhận ở Châu Á và trên toàn thế giới. Đặc biệt, các trường đại học Đài Loan thường xuyên lọt top các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong số các chương trình đào tạo tại Đài Loan, chương trình vừa học vừa làm là một trong những chương trình nổi trội nhất. Số lượng học viên, đặc biệt là du học sinh quốc tế theo học chương trình này ngày càng nhiều. Yếu tố hấp dẫn của chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm là chi phí hợp lý, tiền lương thực tập hấp dẫn và cơ hội có được việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Vì sao nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm?

Chất lượng giáo dục tiên tiến

Như đã nói, Đài Loan có hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và uy tín. Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp từ các trường tại Đài Loan được công nhận trên toàn thế giới. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, việc học tập của sinh viên còn được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị tân tiến.

Đặc biệt, khi du học Đài Loan vừa học vừa làm, sinh viên Việt Nam còn nhận được nhiều ưu ái từ chính phủ Đài Loan và nhà trường. Các bạn được tạo điều kiện để vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập để không cần phụ thuộc tài chính và gia đình. Các ngành nghề giảng dạy cũng rất phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường, chương trình đào tạo có tính ứng dụng rất cao.

Tỷ lệ đỗ Visa cao (lên đến 99%)

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đang đẩy mạnh chính sách quốc tế hóa giáo dục. Đó là lý do vì sao sinh viên Việt Nam đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thường rất dễ xin được visa. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Du học Đài Loan vừa học vừa làm là cơ hội để các bạn được tiếp cận một nền du giáo dục tiên tiến mà không phải băn khoăn về vấn đề xin visa như các quốc gia khác.

Dễ xin được học bổng, học phí không quá cao

Nhằm thực hiện chính sách quốc tế hóa giáo dục, các trường đại học ở Đài Loan cũng có nhiều chính sách ưu đãi về học phí và học bổng. Điều này nhằm thu hút, khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại trường. Nếu chi phí thường là yếu tố khiến cho nhiều sinh viên và phụ huynh chùn bước khi quyết định du học thì giờ đây, vấn đề này đã hoàn toàn có thể được khắc phục. Bạn nên đi du học càng sớm càng tốt, nhất là sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3, như vậy sẽ giúp giảm thiểu những chi phí không cần thiết khác do học đại học sai ngành, bỏ học giữa chừng.

Chưa kể, học phí của chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm không quá cao. Bạn còn được hưởng lương thực tập. Mức lương này đủ để du học sinh trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản.

Cơ hội thực tập trong quá trình học ( hưởng lương từ 8 đến 16 triệu vnđ….)

Không như chương trình giáo dục đại học thông thường. Ưu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập tại các công ty, xí nghiệp ngay trong quá trình học. Điều này giúp sinh viên củng cố vững chắc kiến thức lý thuyết. Đồng thời nâng cao kỹ năng thực hành. Khoảng thời gian thực tập là thời gian đển bạn tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, sinh viên du học Đài Loan vừa học vừa làm sẽ có lợi thế lớn trong công việc sau này.

Ưu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập ngay trong quá trình học.
Uu điểm của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập ngay trong quá trình học.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ (tiếng Hoa và tiếng Anh)

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan là tiếng Trung và tiếng Anh. Do đó, khi đi du học Đài Loan, bạn có cơ hội nâng cao hai ngoại ngữ này. Với vốn ngoại ngữ phong phú và vững chắc, sinh viên sẽ càng thêm tự tin để tìm kiếm một việc làm tốt với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại quốc gia này để làm công việc đúng với chuyên ngành đã học. Nhờ đó, kỹ năng và tay nghề của bạn ngày càng tiến bộ hơn.

Nếu về lại Việt Nam, bạn cũng dễ dàng tìm được công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn nhờ kinh nghiệm, kỹ năng và vốn ngoại ngữ có được trong quá trình du học Đài Loan.

Những ai phù hợp với chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm?

Giới tính: Nam, Nữ

Độ tuổi: 18-28

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình tích lũy từ 6.0 trở lên

Trình độ ngôn ngữ: Chứng chỉ hoa ngữ TOCFL 1 trở lên (chưa biết tiếng sẽ được đào tạo)

Thủ tục du học Đài Loan vừa học vừa làm

Hồ sơ du học Đài Loan vừa học vừa làm gồm các giấy tờ sau đây:

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Hoặc bằng cấp cao hơn).

  • Học bạ THPT (Hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).
  • Hộ chiếu.
  • 10 ảnh 4×6 (nền trắng), Hộ khẩu photo công chứng.
  • Chứng minh thư học sinh photo công chứng.
  • Chứng minh thư của bố và mẹ photo công chứng.
  • Giấy khai sinh (Bản sao).
  • 01 Lý lịch tư pháp

Các trường tuyển sinh hệ vừa học vừa làm

Đại học KHKT Tỉnh Ngô (Hsing wu)

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Tỉnh ngô Đại học KHKT (Hsing Wu University) tọa lạc tại thành phố xinh đẹp New Taipei của Đài Loan. Trường đã có hơn 50 năm hoạt động. Đây là ngôi trường khá quen thuộc với sinh viên quốc tế. Trường có thế mạnh đặc biệt và chuyên đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật.

Với chương trình giáo dục chất lượng, đội ngũ giảng viên uy tính, Đại học KHKT Tỉnh Ngô đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc và lành nghề. Để phù hợp với nhu cầu của thị trường, Đại học KHKY Tỉnh Ngô đã mở rộng đào tạo các khoa ngành đa dạng như: Du lịch và Khách sạn, Thiết kế, Quản lý Kinh doanh và Công nghệ Thông tin.

Đại học KHKY Tỉnh Ngô nổi tiếng với khuôn viên xinh đẹp, nhiều cây xanh và bãi cỏ rộng lớn. Môi trường sống phù hợp với mục tiêu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, trường còn có phòng quản lý học sinh và giới thiệu việc làm. Đây là nơi cung cấp thông tin cho sinh viên về việc làm, điều kiện để ứng tuyển vào các nhà máy, công ty.

Đại học KHKT St John’s

Đại học KHKT St John’s được thành lập vào năm 1967. Đây là trường Đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc của Đài Loan. Tỷ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp lên đến gần 95%.

Trường cũng có thế mạnh đặc biệt về đào tạo các ngành kỹ thuật. Đại học KHKT St John’s giảng dạy với tinh thần luôn hướng đến phục vụ nhân dân để góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Đại học KHKT St John’s xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường tư tốt nhất về đào tạo cao đẳng kỹ thuật và chuyên nghiệp. Trường còn là một trong các trường KHKT có sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất. Du học Đài Loan vừa học vừa làm khối ngành kỹ thuật tại trường Đại học KHKT St John’s là một lựa chọn thực sự tiềm năng.

Đại học KHKT Kiến Quốc (Chienkuo)

Trường Đại học Công nghệ Kiến Quốc (CHIENKUO TECHNOLOGY UNIVERSITY, CTU) nằm tại thành phố Chương Hóa, Đài Loan. Trường đã trải qua hơn 50 năm hoạt động trừ khi thành lập cho đến nay. Hiện, trường có gần 12,000 sinh viên đang theo học. Trong số đó, có khoảng 700 sinh viên là du học sinh quốc tế đến nhiều nước trên thế giới.

Trường luôn chú trọng vào việc xây dựng mới liên kết với các doanh nghiệp. Điều này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được công việc thực tập tốt nhất. Nhằm bồi dưỡng khả năng thực hành cho sinh viên, chương trình vừa học vừa làm được thiết kế đáp ứng với yêu cầu đào tạo thực tế.

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về chuyên ngành, trường còn bồi dưỡng cho sinh viên các kỹ năng thực tế trong công việc. Đặc biệt, trường còn giúp sinh viên cải thiện khả năng về tiếng Hoa để phục vụ cho công việc sau này.

Đại học Công nghệ Y Nguyên Bội ( Yuanpei)

Đại học Công nghệ y Nguyên Bội được thành lập vào năm 1964. Trường được mệnh danh là đại học tốt nhất Đài Loan về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Đại học Công nghệ Y Nguyên Bội nằm tại Hsinchu, Đài Loan. Đây là thành phố có nhiều khu công nghệ cao hay còn được gọi là Thung Lũng Silicon của Đài Loan. Trường đại học công nghệ Y Yuanpei cung cấp các chương trình đào tạo theo sát với kiến thức. Giáo trình cập nhật kiến thức, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trường có nhiều trung tâm hỗ trợ để cung cấp thông tin cho sinh viên kịp thời. Trường có mối liên kết hợp tác với hơn 30 bệnh viện và các khách sạn 5 sao. Do đó, sinh viên du học Đài Loan vừa học vừa làm sẽ có cơ hội thực tập cực kỳ tốt. Đại Học công nghệ Y Nguyên Bội luôn chú trọng vào việc đào tạo các thế hệ sinh viên có kiến thức chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm thực tế trước khi bắt đầu công việc.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành gì?

Công nghệ thông tin

Đài Loan là quốc gia có số lượng các công ty công nghệ thông tin nhiều nhất trên thế giới. Đa phần các thiết bị công nghệ như chip, màn hình máy tính, laptop đều có xuất xứ từ Đài Loan. Do đó, quốc gia này được xếp top đầu về khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một trong những yếu tố tạo nên thế mạnh trong ngành công nghệ thông tin của Đài Loan là nền giáo dục chất lượng cao. Nhờ có đội ngũ nhân sự lành nghề mà Đài Loan luôn đi đầu trong ngành. Du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành công nghệ thông tin là hướng đi tốt cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây là ngành nghề của thời đại, nhu cầu nhân lực không ngừng gia tăng ở cả Đài Loan. Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới cũng không phải là ngoại lệ

Du học sinh ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp từ các trường Đài Loan luôn nhận được sự ưu ái, quan tâm từ các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các công ty đa quốc gia.

Công nghệ thông tin là ngành nghề của thời đại
Công nghệ thông tin là ngành nghề của thời đại

Quản trị du lịch – khách sạn

Ngày nay, ngành công nghiệp không khói đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia. Trong số đó có Việt Nam và Đài Loan. Do đó, quản trị Du lịch – Khách sạn là ngành học được nhiều người lựa chọn. Ngành này rất giàu tiềm năng phát triển trong xu hướng toàn cầu hóa tương lai. Du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành Quản trị du lịch – khách sạn là một sự lựa chọn tiềm năng. Nền kinh tế Đài Loan thuộc top đầu Châu Á, với tốc độ phát triển chóng mặt.

Đài Loan cũng rất tập trung cho Giáo dục và Du lịch. Khi du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành quản trị du lịch – khách sạn, bạn sẽ có cơ hội đi thực tập tại những doanh nghiệp du lịch lớn, khách sạn 5 sao.

Sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Đài Loan với mức lương hấp dẫn.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Bởi bất kỳ thời điểm nào, thị trường cũng cần nguồn nhân sự có kỹ năng quản trị kinh doanh. Hiện nay, các công ty Đài Loan đã có trụ sở ở Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí quản lý, trưởng phòng,… là rất lớn Do đó, sinh viên ngành này luôn được nhà tuyển dụng săn đón.

Công nghệ thực phẩm

Đài Loan được biết đến với ngành thực phẩm vô cùng phát triển. Du học Đài Loan ngành công nghệ thực phẩm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đài Loan cũng là đất nước rất coi trọng an toàn vệ sinh thực phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm luôn chú trọng về sản phẩm của mình làm ra. Thực phẩm muốn được đưa ra thị trường phải trải qua rất nhiều cơ chế giám sát nghiêm ngặt. Quá trình kiểm tra này được áp dụng ngay từ giai đoạn đầu tiên là trồng trọt và chăn nuôi.

Chính vì vậy, du học Đài Loan ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.