Du học Singapore

Cẩm nang du học Singapore bạn cần quan tâm

Du học Singapore luôn là địa điểm lý tưởng được nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên trước khi đến mảnh đất xa lạ chắc chắn sẽ có nhiều thứ “bỡ ngỡ” và cần phải học hỏi kinh nghiệm. Hãy “bỏ túi” ngay những chia sẻ hữu ích trong bài viết này nhé.

Du học Singapore cần phải quan tâm những vấn đề gì?

Về văn hóa giao tiếp, ứng xử

Singapore là mảnh đất luôn được rất nhiều người quan tâm. Việc đi du học Singapore cũng được giới trẻ tạo nên một phong trào. Đất nước mang lại nhiều điều mới lạ, một nền kinh tế vững chắc. Có điều gì hấp dẫn tại đây?

Singapore là một nước được đánh giá là có nền văn hóa văn minh, hiện đại. Chính vì thế khi du học Singapore các bạn trẻ cũng cần phải quan tâm tới nền văn hóa cũng như biết cách giao tiếp với người bản địa.

  • Không được ăn kẹo cao su: Sẽ có một hình phạt cho bạn nếu như cố tình mang theo kẹo cao su khi sang đất nước này du học. Đây được xem là đất nước vô cùng sạch sẽ do đó nếu  như không muốn bị phạt 1000 SGD, lao động công ích thì hãy chú ý điều này nhé.
  • Hãy sử dụng tay phải thay vì dùng tay trái để giao tiếp. Đa số dân cư tại đây đều được nhập cư là người Ấn Độ và người Hồi giáo cho nên hãy tôn trọng văn hóa này để không làm mất lòng nhé.
  • Nên đặt chân trần ở những nơi như: nhà thờ, nhà ở….
  • Bắt buộc phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô bởi vì đây là quy định của Singapore
du học Singapore
Kinh nghiệm khi đi du học Singapore

Lưu ý về khí hậu và thời tiết

Với những bạn sinh viên khi có ý định du học Singapore thì sẽ không quá lo lắng về khí hậu. Không lo về việc chênh lệch quá lớn về múi giờ hoặc thời tiết. Bởi vì Việt Nam và Singapore không quá cách xa về địa lý, cho nên khí hậu cũng không phải là trở ngại.

Tuy nhiên khi du học Singapore bạn cũng cần phải quan tâm và mang đầy đủ các loại thuốc cần thiết nhé.

Có đầy đủ điều kiện để du học Singapore

Tất nhiên để có thể du học Singapore thì bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên tại đây lại không quá “khắt khe” như các nước khác. Bạn có thể du học khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Điều bắt buộc là bạn cần phải có trình độ tiếng Anh. Đối với những bạn học dự bị Đại học thì cần có 5.5 IELTS.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Tất nhiên khi đi du học Singapore hay bất cứ đâu cũng thế, bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe ổn định. Bởi vì việc đi xa gia đình, người thân đến mảnh đất mới sẽ có nhiều điều xảy ra. Để chuẩn bị cho cuộc hành trình dài cộng với việc xin Visa thì sức khỏe cũng là một tiêu chí đánh giá.

Chuẩn bị nguồn kinh phí

Trước khi bắt đầu nhập học bạn cần lựa chọn ngành mình mong muốn. Song song với đó là cần biết về chi phí để chuẩn bị từ đầu. Ở mỗi mức học sẽ có mỗi mức học phí khác nhau. Cộng với đó là chi phí cho sinh hoạt hằng ngày nữa.

So với việc đi du học tại các nước khác thì Singapore là địa điểm tốt nhất cho bạn. Không tốn nhiều chi phí bởi vì thời gian du học sẽ được rút ngắn lại từ 2 đến 2,5 năm.

Du học Singapore
Du học Singapore không hề khó

Du học Singapore bạn sẽ được gì?

Môi trường sống hiện đại, văn minh

Singapore là đất nước phát triển, nền giáo dục rất được chú trọng. Chính vì thế khi du học Singapore bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc. Ở đây các trường Đại học đều có danh tiếng và hệ thống giảng viên có chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại.

Trước hết khi du học bạn sẽ học hỏi ở nền văn minh của nước này nhiều điều mới lạ, độc đáo. Sau đó chính là cơ hội nghề nghiệp rất cao. Nguồn nhân lực tại Singapore còn thiếu cho nên nếu như có bằng tốt nghiệp loại giỏi thì cơ hội của bạn sẽ được ở lại đây làm việc.

Với sự liên kết với các nước khác như Mỹ, Đức, Anh cho nên theo học tại đây chính là nơi đầy tiềm năng giúp bạn phát triển. Bằng khi được cấp tại SIngapore thì cũng sẽ được các nước trên Thế giới công nhận.

Cơ hội khởi nghiệp đầy tiềm năng

Khi có bằng du học tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc xin việc cả ở Việt Nam và các nước khác trên Thế giới. Chỉ cần bạn có đủ khả năng thì cơ hội ở lại Singapore để làm việc là điều rất đơn giản. Khi đấy mức lương cũng như điều kiện sống sẽ được nâng cao hơn.

Tại Singapore những năm trở lại đây phát triển đều ở mọi mặt. Nguồn nhân lực lại đang thiếu hụt vì thế đây chính là cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ khi du học.

 

Du học Singapore
Du học Singapore cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ

Khi bạn đã có hoài bão, ước mơ du học Singapore thì chắc chắn đây sẽ là mảnh đất “màu mỡ” mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có thể cập nhật thêm những điều chưa biết về đất nước này. Hãy tạo cho mình một hành trang kỹ năng, kiến thức, việc làm tốt nhất tại Singapore nhé.